Top các phương pháp kinh doanh online hiệu quả, dễ làm hiện nay

Sự phát triển mạnh mẽ của công nghệ 4.0 đã thúc đẩy sự ra đời và phát triển của các hình thức kinh doanh online. Rất nhiều mô hình kiếm tiền trực tuyến chỉ sau một thời gian ngắn ra đời đã chứng tỏ được tính năng ưu việt của mình. Nó vừa mang lại cơ hội kiếm tiền cho người bán vừa mang lại tiện ích cho người mua. Nếu bạn đang có ý tưởng kinh doanh trực tuyến hãy tham khảo top phương pháp kinh doanh online hiệu quả chúng tôi chia sẻ dưới đây.

Bạn hiểu kinh doanh online là gì?

Khái niệm kinh doanh online
Khái niệm kinh doanh online

Kinh doanh online là hình thức giao dịch, mua sắm hàng hoá thông qua internet. Hoạt động buôn bán thường diễn ra trên website, trên mạng xã hội hoặc thông qua các trang thương mại điện tử. 

Nếu muốn tiến hành các phương pháp kinh doanh online hiệu quả người bán phải có thiết bị di động kết nối mạng để thực hiện các thao tác đặt hàng, bán hàng. Ngoài ra, bạn phải có chiến lược kinh doanh tốt, chọn được sản phẩm đáp ứng tối đa nhu cầu thị trường.

Mô hình kinh doanh online hoạt động theo nguyên tắc sau: Người bán sẽ đăng tải mặt hàng, dịch vụ mình cung cấp lên mạng xã hội, các trang thương mại điện tử… để quảng cáo, thu hút người mua.

Về phía người mua, họ sẽ sử dụng công cụ tìm kiếm để tìm và đặt mua sản phẩm mình cần. Người bán sau khi tiếp nhận đơn hàng của khách sẽ tiến hành giao hàng theo thỏa thuận. 

Việc thanh toán tiền hàng có thể thực hiện linh hoạt qua nhiều kênh khác nhau: thanh toán trực tiếp khi nhận hàng hoặc thanh toán thông qua kênh trung gian: thẻ ATM, thẻ tín dụng hoặc ví điện tử…

Có nên kinh doanh online không?

Kinh doanh online - chủ động thời gian, cơ hội rộng mở
Kinh doanh online – chủ động thời gian, cơ hội rộng mở

Thay vì kinh doanh trực tiếp phải tìm kiếm mặt bằng khó khăn, đắt đỏ, gò bó về thời gian làm việc, hiện nay nhiều người lựa chọn hình thức kinh doanh online bởi:

Cơ hội kinh doanh cao

Dù là người mới khởi nghiệp hoặc người kinh doanh doanh online lâu năm thì cơ hội kiếm tiền trong lĩnh vực này khá lớn:

 • Tính đến năm 2023, số lượng người dùng internet đã cán mốc 75% dân số toàn cầu.
 • Số lượng khách hàng sử dụng mobile đạt 150 triệu thuê bao. 
 • Nhu cầu mua sắm online của người tiêu dùng đang tăng lên chóng mặt. Hiện tại, đã có 46 triệu người chọn mua hàng trực tuyến, còn năm 2015 chỉ có tầm 30 triệu người mua hàng online.

Nhiều ưu điểm vượt trội

 • Với phương pháp kinh doanh online hiệu quả bạn được chủ động về mặt thời gian, được chủ động trong công việc.
 • Không cần thuê mặt bằng tốn kém, mặt hàng kinh doanh đa dạng, phong phú. Bạn có thể bán nhiều chủng loại sản phẩm khác nhau tùy thuộc vào nhu cầu thị trường.
 • Không cần nhiều vốn khởi nghiệp, đối tượng khách hàng rộng khắp nên cơ hội kiếm tiền cao.

Làm sao để kinh doanh online hiệu quả

Các bước cần thiết khi tiến hành kinh doanh online
Các bước cần thiết khi tiến hành kinh doanh online

Hiện nay, rất nhiều người tham gia kinh doanh online. Tuy nhiên, có người kinh doanh thành công, có người lại không được như mong muốn. Theo các chuyên gia, phương pháp kinh doanh online hiệu quả là phải có một kế hoạch rõ ràng. Kế hoạch đó gồm có 11 bước sau đây:

 • Trước tiên bạn cần lên ý tưởng kinh doanh
 • Xác định rõ mục tiêu bán hàng.
 • Lập kế hoạch kinh doanh: rõ ràng, chi tiết.
 • Tiến hành nghiên cứu thị trường
 • Đánh giá mức độ cạnh tranh khi kinh doanh mặt hàng này hoặc mặt hàng kia.
 • Phân tích mức độ khả thi của phương pháp kinh doanh mình đưa ra
 • Đề ra chiến lược và mô hình kinh doanh trực tuyến phù hợp với nhu cầu.
 • Lên kế hoạch triển khai.
 • Tìm kiếm nguồn cung cấp hàng hoá chất lương, giá tốt.
 • Lập kênh bán hàng.

Top phương pháp kinh doanh online hiệu quả

Top các phương pháp kinh doanh online hiệu quả
Top các phương pháp kinh doanh online hiệu quả

Có bao nhiêu phương pháp kinh doanh online hiệu quả hiện nay? Sự bùng nổ của công nghệ 4.0 mang đến cho mọi người cơ hội kiếm tiền online thông qua nhiều hình thức dưới đây:

Email Marketing

Đây là mô hình kinh doanh online phổ biến được nhiều người thử sức. Hình thức này chú trọng việc tương tác qua Email nên đòi hỏi người bán cần tìm hiểu kỹ nhu cầu thị trường và tâm lý khách hàng trước khi gửi thông tin tiếp thị.

Muốn thu hút sự quan tâm của người mua, nội dung Email Marketing phải hấp dẫn, thu hút, đầy đủ. Lưu ý, người bán hàng tuyệt đối không được quảng cáo sản phẩm một cách thái quá sẽ khiến khách hàng nghi ngại. Một kinh nghiệm quan trong khi khi kinh doanh qua Email là cần sự hỗ trợ của bên thứ ba như: Mail chimp, Getresponse, Aweber… để tìm hiểu về hình vi của khách hàng. Là doanh nghiệp lớn điều này càng cần thiết.

Bán hàng trên zalo

Kênh bán hàng trên zalo
Kênh bán hàng trên zalo

Sử dụng zalo cũng là một trong những phương pháp kinh doanh online hiệu quả hiện nay. Bạn có thể bán hàng qua profile cá nhân hoặc chọn kênh zalo OA. Mỗi hình thức kinh doanh nói trên đều có ưu điểm riêng:

 • Zalo OA: Có thể một số người chưa biết, hiện zalo đã có thêm tính năng zalo OA. Đây là tính năng độc đáo giúp người dùng quảng cáo sản phẩm, thiết lập data khách hàng cùng nhiều tiện ích khác. 
 • Profile cá nhân: Rất đơn giản, bạn chỉ cần đăng ký tài khoản và xây dựng kênh bán hàng của mình. Profile cho phép người dùng lập đồng thời nhiều tài khoản zalo để tiếp cận khách hàng. Phí kinh doanh theo hình thức này là 0 đồng nên bạn yên tâm. Theo chia sẻ của nhiều người, kênh này phù hợp với người mới khởi nghiệp, còn nếu kinh doanh lâu dài sẽ bị hạn chế data nên không phù hợp.

Affiliate Marketing

Affiliate Marketing là một mô hình kinh doanh online hiệu quả được nhiều người lựa chọn hiện nay. Người bán sẽ thông qua các trang mạng của đối tác sẽ tiến hành quảng bá dịch vụ, hình ảnh, sản phẩm của công ty mình. Nếu có khách hàng đăng ký tài khoản, đặt đơn hàng trong trang mạng của đối tác thì họ nhận được khoản tiền hoa hồng tương xứng. Rõ ràng, đây là phương pháp kinh doanh online hiệu quả, đôi bên cùng có lợi.

Sàn thương mại điện tử

Sàn thương mại điện tử là sân chơi hấp dẫn đối với cả cá nhân lẫn doanh nghiệp. Ưu điểm nổi bật của nó là sức lan toả lớn nên được nhiều khách hàng quan tâm. Trên sàn thương mại điện tử người bán có thể đăng ký gian hàng của mình và đăng các sản phẩm mình muốn bán. 

Các sản phẩm sẽ có đầy đủ thông tin cần thiết về giá, cước phí, cam kết về chất lượng… Nói chung, quy trình kinh doanh, buôn bán trên sàn thương mại điện tử khá đơn giản nên ai cũng có thể thực hiện được.

Kinh doanh MMO

Nếu bạn muốn kinh doanh online xuyên quốc gia hãy lựa chọn MMO. Đây là một trong những hình thức kinh doanh hoạt động dựa vào sức mua của thị trường nước ngoài. Nếu sức mua tốt thì mô hình này sẽ mang lại doanh thu đáng nể.

Nhược điểm của việc kinh doanh MMO là đòi hỏi phải có phí duy trì và có thể phát sinh chi phí. Do đó, với người mới tập tành kinh doanh thì việc mở gian hàng xuyên quốc gia không hề đơn giản. Thêm nữa, việc thanh toán tiền bạc trong quá trình mua bán khá nan giải do đơn vị tiền tệ không thống nhất.

Mô hình MLM

MLM là cách thức tiêu thụ sản phẩm qua trang mạng cá nhân riêng. Họ sẽ là nhà phân phối của người bán. Còn tiền hoa hồng dành cho người bán sẽ dựa vào doanh số bán được. 

Nguyên tắc của phương pháp kinh doanh này đòi hỏi nhà phân phối phải có tính kỷ luật cao, hoạt động theo kế hoạch, cụ thể, rõ ràng, không được tự phát. Nhược điểm của mô hình MLM là dễ bị lừa đảo nếu bạn không hiểu rõ về nhà phân phối.

Bán hàng trên Youtube

Nếu có ý tưởng kinh doanh online bạn nên tham khảo kênh bán hàng trên youtube. Tuy còn mới mẻ song phương pháp kinh doanh này sở hữu nhiều ưu điểm nổi bật như: chi phí thấp, dễ tiếp cận khách hàng, đăng ký đơn giản. Yêu cầu đối với người bán hàng trên youtube là phải có khả năng thiết kế video hay, ấn tượng, người giới thiệu sản phẩm phải thực sự tự tin… thì mới tạo được sức hút của khách hàng đối với video và sản phẩm của mình.

Mô hình Dropshipping

Phương pháp kinh doanh online hiệu quả được nhiều người nhắc đến hiện nay là Dropshipping. Với hình thức này bạn không cần bỏ vốn, chỉ cần mở một gian hàng trực tuyến sau đó đăng các sản phẩm của đối tác lên trang.

Nếu có khách hàng đặt mua sản phẩm, bạn sẽ báo với nhà cung cấp. Họ sẽ đóng gói hàng hoá và chuyển sản phẩm đến tận tay khách hàng. Cách thức này khá giống với Affiliate Marketing nhưng điểm khác là đơn hàng sẽ đặt trên chính web của bạn chứ không phải qua một link trung gian nào.

Kinh doanh bằng Google Adwords

Google Adwords – giải pháp kinh doanh online thú vị

Đây là phương thức bán hàng trực tuyến được nhiều người biết đến hiện nay. Ưu điểm của nó là khả năng thu hút khách hàng cao nhưng đòi hỏi người bán phải biết cách thức sử dụng tính năng Google Adwords.

Để tiến hành kinh doanh theo hình thức này bên bán phải có các chương trình quảng bá sản phẩm trên Google. Tuy nhiên, khi triển khai quảng cáo cần có chiến lược rõ ràng nếu không chi phí sẽ tăng tương ứng với số lần nhấp chuột của bạn.

Kinh doanh bằng quảng cáo

Mô hình kinh doanh bằng quảng cáo khá thú vị. Bạn sẽ lập các kênh youtube, fanpage trên mạng xã hội rồi tiến hành đăng bài, đăng video quảng bá sản phẩm đến khách hàng. Phí quảng cáo sẽ được bên đối tác thanh toán theo thỏa thuận ban đầu.

Làm đại lý cho các doanh nghiệp

Làm đại lý ZenA - lựa chọn đúng đắn
Làm đại lý ZenA – lựa chọn đúng đắn

Nếu bạn chưa tìm thấy phương pháp kinh doanh online hiệu quả từ những chia sẻ nói trên hãy chọn giải pháp làm đại lý online cho các doanh nghiệp sản xuất hàng hoá. Rất nhiều người đã kinh doanh mô hình này thành công mang lại nguồn thu nhập lớn. Bạn sẽ chọn sản phẩm mà nhu cầu thị trường đang lớn, sau đó tiến hành quảng bá sản phẩm trên các trang web, trang facebook cá nhân. Nguồn hàng sẽ do bên đối tác cung cấp.

Nhiệm vụ quan trọng nhất khi làm đại lý cho các công ty, doanh nghiệp là bạn cần tìm được sản phẩm tốt, được cam kết về mặt chất lượng. Mặt khác, bạn phải biết rõ chính sách của công ty đối với đại lý: chiết khấu bao nhiêu, đãi ngộ như thế nào…?

Hiện nay, rất nhiều người muốn kinh doanh online nhưng chưa biết nên chọn mặt hàng nào để bán. Qua khảo nghiệm thị trường, các mặt hàng dinh dưỡng, chăm sóc sức khỏe đang được nhiều khách hàng quan tâm. Làm đại lý sữa, đại lý cung cấp ngũ cốc dinh dưỡng là những gợi ý hay.

Dĩ nhiên, muốn kinh doanh thành công, phát triển lâu bền thì sản phẩm bạn chọn phải nổi tiếng và được cấp chứng nhận đạt chuẩn chất lượng. Ngũ cốc ZenA là mặt hàng đang hot trên thị trường. Nếu bạn mở đại lý tiêu thụ dòng sản phẩm này chắc chắn sẽ thu hút sự quan tâm của nhiều người.

Ngũ cốc ZenA đã được cấp chứng nhận ISO 22000:2018, được FDA Hoa Kỳ kiểm định đảm bảo chất lượng. Vì thế, kinh doanh mặt hàng này bạn hoàn toàn tự tin vì mang lại sức khỏe cho cộng đồng. Hiện, công ty đang có chính sách ưu đãi hot cho những khách hàng mở đại lý. ZenA đảm bảo cung cấp hàng hoá đúng chuẩn, vận chuyển miễn phí, hỗ trợ quảng bá, truyền thông, chiết khấu hấp dẫn. 

Trên đây là một số phương pháp kinh doanh online hiệu quả bạn có thể thử sức. Nếu bạn nào chưa thành công với lựa chọn của mình hãy thử sức cùng sản phẩm ngũ cốc ZenA nhé! Làm đại lý của công ty cơ hội kiếm tiền của bạn sẽ rất rộng mở. Mọi thông tin vui lòng liên hệ với chúng tôi theo số hotline: 0966.822.772 sẽ được hỗ trợ tận tình, chu đáo nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *