Chi tiết kế hoạch kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Kinh doanh online được đánh giá có tiềm năng lớn không chỉ ở thời điểm hiện tại mà trong tương lai còn phát triển lớn mạnh hơn nữa. Nhận thấy được tiềm năng này nên đã có không ít người muốn bắt tay ngay vào kinh doanh online để có thể theo kịp xu hướng hiện đại. Vậy kinh doanh online cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị những gì? Ngay ở dưới bài viết này chúng tôi sẽ chia sẻ đến bạn chi tiết. 

Những yếu tố quan trọng cần có để bắt đầu kinh doanh online

Mặc dù không cần phức tạp tìm mặt bằng, mở cửa hàng, decor cửa hàng như hình thức kinh doanh truyền thống nhưng khi mới bắt đầu kinh doanh online bạn cũng sẽ cần chuẩn bị khá nhiều yếu tố. Một số các yếu tố quan trọng mà bạn cần đảm bảo trước khi mở hoạt động bán hàng online đó là:

Kinh doanh online cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị khá nhiều điều 
Kinh doanh online cho người mới bắt đầu cần chuẩn bị khá nhiều điều
  • Nguồn vốn: nguồn vốn là không thể thiếu dù là kinh doanh offline hay online. Tuy nhiên kinh doanh online có lợi thế hơn một chút là bạn không cần phải chuẩn bị một số tiền vốn quá lớn, chỉ cần số vốn nhỏ vài triệu hoặc vài chục triệu là đã có thể bắt đầu kinh doanh rồi. 
  • Sản phẩm: chọn sản phẩm chủ lực để kinh doanh, ưu tiên sản phẩm có lợi cho người dùng như ngũ cốc chữa lành ZenA. Số vốn bỏ ra không nhiều nhưng tiền lợi nhuận nhận được lại cực kỳ cao. Hơn nữa, khi đăng ký làm đại lý ngũ cốc chữa lành ZenA bạn còn được công ty hỗ trợ nhiệt tình về mọi mặt nên dù bạn có là người mới bắt đầu kinh doanh lần đầu thì cũng không phải lo lắng gì nhiều.
  • Khách hàng tiềm năng: xác định nhóm khách hàng tiềm năng phù hợp với sản phẩm mà bạn kinh doanh..
  • Đơn vị vận chuyển: kinh doanh online đặc biệt không thể thiếu đơn vị vận chuyển. Bạn hãy dành thời gian tìm hiểu xem đơn vị nào vận chuyển nhanh, giá rẻ, uy tín để hợp tác.
  • Công cụ hỗ trợ: tìm hiểu thêm về các ứng dụng, phần mềm giúp bạn quản lý hàng hóa dễ dàng, đạt hiệu quả cao.
  • Kênh bán hàng: là nơi đem đến nguồn thu nhập cho bạn, nên chọn kênh phù hợp với sản phẩm để khi đăng bài bán hàng có chuyển đổi cao.  

Kế hoạch kinh doanh online cho người mới bắt đầu

Biết được các yếu tố quan trọng cần có để kinh doanh online cho người mới bắt đầu, tiếp theo bạn cần có cho riêng mình một bản kế hoạch chi tiết về các bước “hành động”. Như vậy khi bắt đầu mọi chuyện sẽ diễn ra một cách tốt đẹp nhất, hạn chế tối đa các rủi ro. 

Dưới đây là các bước kế hoạch kinh doanh online, mời bạn đọc tham khảo: 

Nghiên cứu thị trường

Bước đầu tiên trong bản kế hoạch kinh doanh là nghiên cứu thị trường. Ở bước này bạn cần phải xác định rõ về thị trường hiện tại và cả tương lai đang cần gì. Đặc biệt nghiên cứu về tiềm năng phát triển ở lĩnh vực, sản phẩm mà bạn dự định kinh doanh. 

Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh online 
Nghiên cứu thị trường là bước quan trọng trước khi bắt đầu kinh doanh online

Cùng với đó phân tích về các điểm mạnh, điểm yếu của đối thủ cùng ngành kinh doanh để tìm ra cho mình một phương hướng kinh doanh hợp lý nhất. 

Đồng thời xác định luôn nhóm khách hàng mà bạn hướng tới là ai, bao nhiêu tuổi, làm ngành nghề gì, có sở thích như thế nào, giới tính nam hay nữ,…Xác định chuẩn nhóm khách hàng sẽ giúp cho việc quảng bá, kinh doanh sau này thuận lợi hơn. 

Tìm sản phẩm, nguồn hàng phù hợp

Bước tiếp theo bạn cần đi tìm về sản phẩm, nguồn hàng phù hợp. Tùy thuộc vào số vốn mà bạn đang có để cân nhắc nhập mặt hàng cho phù hợp. Nếu bạn lựa chọn bán ngũ cốc thì sự lựa chọn tốt nhất đó chính là Công ty CPTĐ Thương Mại Quốc Tế ZENA. 

Kinh doanh online với ngũ cốc ZenA mang tới lợi nhuận cao 
Kinh doanh online với ngũ cốc ZenA mang tới lợi nhuận cao

Tại đây, tất cả các sản phẩm ngũ cốc đều đã được kiểm định về chất lượng nên bạn có thể hoàn toàn tự tin bán hàng. Hơn nữa, trở thành đại lý ZenA còn được công ty hỗ trợ cả về vốn lẫn cách kinh doanh sao cho đạt được doanh thu cao nhất. Vì vậy, lựa chọn ngũ cốc ZenA để kinh doanh đảm bảo không bao giờ lo bị thua lỗ. 

Lựa chọn kênh bán hàng

Xác định cho mình một kênh bán hàng chính phù hợp với sản phẩm kinh doanh. Khi mới bắt đầu bạn không nên bán trên nhiều kênh cùng lúc vì sẽ rất khó để kiểm soát hết. Sau này khi đã có kinh nghiệm thành thạo kinh doanh online hơn mới nên kinh doanh trên đa nền tảng. 

Chọn đơn vị vận chuyển

Ưu tiên chọn những đơn vị vận chuyển uy tín, nhanh chóng, đúng hẹn, chuyên nghiệp để mang tới cho khách hàng trải nghiệm mua hàng trọn vẹn nhất. 

Kế hoạch chăm sóc khách hàng

Song song với việc bán hàng, bạn cũng nên để ý hơn tới những phản hồi đánh giá của khách và tiếp nhận những ý kiến đóng góp tích cực. Nhờ đó mới có thể phát triển thành công lâu dài được.

Trên đây là chi tiết về kế hoạch kinh doanh online cho người mới bắt đầu mà chúng tôi muốn chia sẻ tới bạn. Hy vọng có thể giúp ích được cho bạn. Chúc bạn có một khởi đầu mới thành công trọn vẹn. 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *