Tổng hợp bộ quy tắc kinh doanh online hiệu quả – chìa khóa thời 4.0

Trong thời đại công nghệ 4.0, nhu cầu, thị hiếu của con người đều thay đổi một cách nhanh chóng. Cơ hội kiếm tiền, kiếm việc làm của mỗi người cũng trở nên rộng mở. Nếu bạn nhanh nhạy nắm bắt thời cơ chắc chắn không bao giờ nghèo. Kinh doanh online hiện đang là lựa chọn của nhiều người. Người chưa có việc làm có thể kiếm tiền online, người có công việc ổn định cũng có thể kiếm tiền online. Tuy nhiên, nếu bạn muốn thành công nhất định phải nắm vững bộ quy tắc kinh doanh online dưới đây.

Bộ quy tắc kinh doanh online hiệu quả

Quy tắc kinh doanh online hiệu quả
Quy tắc kinh doanh online hiệu quả

Không phải cứ nhập hàng về, đăng sản phẩm lên là sẽ bán được. Nếu bạn muốn kinh doanh bền vững, thu hút được khách hàng rõ ràng cần có chiến lược và nguyên tắc riêng. Theo chia sẻ của các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực Marketing, là người bán hàng thông thái bạn cần thực hiện được bộ quy tắc kinh doanh online dưới đây.

Quy tắc bán hàng bền vững

Nếu bạn nghĩ rằng, bán hàng online chỉ việc ngồi ở nhà rồi bán hàng là hoàn toàn sai lầm. Cùng với sự phát triển của công nghệ 4.0, môi trường kinh doanh online ngày càng khắc nghiệt. Vì thế, muốn thành công bạn phải có quy tắc bán hàng bền vững. 

Nói có vẻ khó hiểu nhưng quy tắc ở đây đơn giản là việc thiết lập mạng lưới bán hàng dựa vào các công cụ hỗ trợ. Bạn có thể quảng bá sản phẩm đồng thời trên nhiều kênh khác nhau như: facebook, zalo, fanpage… để tăng sức hút đối với khách hàng.

Thiết kế web bán hàng độc đáo, ấn tượng

Thiết kế web bán hàng sáng tạo, độc đáo
Thiết kế web bán hàng sáng tạo, độc đáo

Nếu kênh bán hàng của bạn không khác gì những người đi trước chắc chắn khó gây ấn tượng đối với khách hàng. Là người bán hàng thông thái bạn cần tạo ra cho mình một phong cách thiết kế riêng. Web của bạn phải thể hiện được đặc trưng sản phẩm, chất lượng sản phẩm mình kinh doanh, hình ảnh bắt mắt, tạo được sức hút đối với người mua ngay từ cái nhìn đầu tiên. Đó là cách tăng lượng tương tác một cách hiệu quả. 

Tạo dựng được niềm tin với khách hàng

Mua hàng online không thể trực tiếp sờ mó vào sản phẩm nên điều khiến khách hàng lo ngại nhất là vấn đề chất lượng. Vậy nên, nhiệm vụ của người bán là phải tạo dựng được niềm tin cho người mua bằng những cam kết có thực. 

Cam kết chất lượng sản phẩm, cam kết đổi trả, cam kết hoàn tiền, cam kết sản phẩm giao đến tay khách nếu không đúng như web mô tả không cần thanh toán tiền… Một khi đã tạo dựng được niềm tin thì việc bán hàng chắc chắn không khó.

Cần biết cách thay đổi và làm mới

Hãy tiếp cận khách hàng bằng những cách mới nhất
Hãy tiếp cận khách hàng bằng những cách mới nhất

Thị hiếu khách hàng thay đổi mỗi ngày. Vì thế, muốn kinh doanh hiệu quả bạn đừng áp dụng mãi những hình thức cũ rích. Hiện nay, có rất nhiều công cụ hiện đại giúp bạn tối ưu hoá việc kiếm tiền. Người bán có thể tiếp cận khách hàng bằng những hình thức mới thú vị hơn qua website, qua youtube hay instagram… Như thế, bạn vừa tăng hứng thú của khách hàng cũ vừa tìm kiếm được thêm nhiều khách hàng mới.

Tận dụng tốt cơ hội

Quy tắc kinh doanh online hiệu quả, an toàn là cần biết cách tận dụng cơ hội. Ví dụ, vào dịp lễ, bạn nên đưa ra các chương trình khuyến mãi tặng quà hoặc giảm giá để kích thích người mua. Các đợt sale như thế sẽ giúp bạn tăng nhanh doanh số bán và tạo được ấn tượng đối với khách hàng.

Rất nhiều người áp dụng chính sách tặng quà, giảm giá thông qua các buổi live stream, ưu đãi cho 30 khách hàng đặt hàng đặt hàng đầu tiên…. Đó là cách tăng sức mua nhanh chóng.

Hiểu rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng

Quy tắc kinh doanh online thành công là phải nắm rõ nhu cầu và mong muốn của khách hàng. Thời cuộc đã thay đổi bạn không thể kinh doanh những sản phẩm lỗi thời. Trước khi quyết định lựa chọn một mặt hàng nào đó để kinh doanh người bán cần dành thời gian phân tích thị trường, nắm rõ thị nhu cầu, thị hiếu của người mua. Bạn hãy đặt mình vào vị trí của khách hàng để hiểu hơn về mong muốn của họ.

Ví dụ đơn giản: bạn muốn bán các sản phẩm ngũ cốc cho người già thì phải biết rõ người già có nhu cầu gì về dinh dưỡng, họ thường gặp vấn đề gì về sức khỏe, cần sử dụng loại ngũ cốc nào là thích hợp nhất.

Ngược lại, nếu muốn bán các sản phẩm chăm sóc da cho dân văn phòng, cho sinh viên… thì phải biết rõ họ đang gặp khó khăn gì trong việc chăm sóc làn da. Từ đó, sẽ giới thiệu bộ sản phẩm chăm sóc da phù hợp nhất.

Câu chuyện thương hiệu

Khéo léo sử dụng câu chuyện thương hiệu trong quảng cáo
Khéo léo sử dụng câu chuyện thương hiệu trong quảng cáo

Để thu hút sự tò mò của khách hàng nhiều doanh nghiệp đã khôn khéo sử dụng câu chuyện thương hiệu của mình để làm nội dung cho các chiến dịch truyền thông và quảng cáo.

Hành trình phát triển thăng trầm gắn với những câu chuyện thú vị của hãng lồng ghép trong quảng cáo sẽ giúp các đơn vị kinh doanh tạo dấu ấn tốt với khách hàng. Bạn có thể học cách nhãn hàng Coca cola marketing: họ thiết kế hẳn một site để ghi lại toàn bộ những sự kiện tiêu biểu của hãng từ khi thành lập cho đến nay bằng những hình ảnh tươi mới, ngộ nghĩnh, sống động. Không cần nói nhiều gây nhàm chán, với phương pháp tiếp cận sáng tạo này chắc chắn họ sẽ tăng sức mua lên đáng kể.

Sử dụng hình ảnh người nổi tiếng, người uy tín

Rất nhiều người, nhiều thương hiệu áp dụng quy tắc kinh doanh online này thành công. Ở đây, chúng ta không đề cập đến việc bạn thuê người nổi tiếng, người uy tín để quảng cáo nhé! Như thế là lừa đảo khách hàng nên bạn không thể kinh doanh lâu dài và bền vững.

Vấn đề ở đây là bạn cần biết cách tận dụng những thông tin mà người nổi tiếng đánh giá, chia sẻ về sản phẩm mình đang kinh doanh để tăng thêm độ tin cậy. Hãy đăng các bài viết, bài chia sẻ của họ về mặt hàng bạn đang bán lên các kênh bán hàng. Lượng tương tác chắc chắn sẽ tăng lên đáng kể.

Thu thập bằng chứng có thật

Cần cung cấp được bằng chứng về chất lượng sản phẩm
Cần cung cấp được bằng chứng về chất lượng sản phẩm

Dù không tốt nhưng ai cũng có tâm lý đám đông. Nghĩa là sản phẩm đã được nhiều người thử và đánh giá cao thì sức mua sẽ lớn. Vì thế, khi lên kế hoạch kinh doanh online bạn cần tận dụng tối đa đặc điểm này.

Hãy cung cấp những bằng chứng có thật về phản hồi, cảm nhận của khách hàng sau khi dùng sản phẩm. Đó là lý do tại sao các doanh nghiệp lớn luôn có phòng PR riêng, tổ chức thông cáo báo chí thường xuyên.

Dịch vụ chăm sóc khách hàng tốt

Muốn bán hàng thành công bạn không nên bỏ qua dịch vụ chăm sóc khách hàng trong bộ quy tắc kinh doanh online của mình. Đó là cách để doanh nghiệp giữ chân khách hàng sau khi mua sản phẩm.

Nếu bạn bán hàng theo kiểu “sống chết mặc bay”, “qua cầu rút ván” sẽ chẳng thể tồn tại lâu dài. Việc chăm sóc, hậu mãi khách hàng chu đáo sau khi mua là cách khiến họ trung thành và tin tưởng ở bạn.

Kinh doanh online nên chọn mặt hàng nào hiệu quả?

Kinh doanh ngũ cốc ZenA - yên tâm chất lượng
Kinh doanh ngũ cốc ZenA – yên tâm chất lượng

Có cung ắt sẽ có cầu đó là quy luật của sự sống. Tuy nhiên, cơ hội thành công sẽ cao hơn khi bạn chọn được sản phẩm tốt, nhu cầu thị trường cao. Kinh doanh thời trang, kinh doanh đồ gia dụng, kinh doanh mỹ phẩm, kinh doanh thực phẩm, đồ ăn nhanh, kinh doanh các sản phẩm chăm sóc sức khỏe đang là lựa chọn của nhiều người hiện nay.

Gần đây, một người bạn của tôi làm đại lý cho hãng ngũ cốc ZenA và đã rất thành công. Bạn ấy có hàng ngàn đơn mỗi ngày. Cốt lõi của sự thành công này là chọn được sản phẩm chất lượng, phù hợp với nhu cầu khách hàng.

Tiếp thị có tốt bao nhiêu, khuyến mãi có hấp dẫn như thế nào… nhưng chất lượng sản phẩm không ổn dĩ nhiên không thể níu giữ được khách hàng. Ngũ cốc ZenA đã được cấp bằng chứng nhận đạt chuẩn ISO 22000:2018, được FDA kiểm định đảm bảo chất lượng. Vì thế, kinh doanh mặt hàng này ngoài tạo ra giá trị vật chất còn mang lại giá trị to lớn về sức khỏe.

Bạn có thể lựa chọn kinh doanh bất cứ sản phẩm nào mình muốn. Tuy nhiên, Ngũ cốc ZenA là gợi ý không tồi. Hiện nay, hãng đang có nhiều ưu đãi hấp dẫn dành cho những ai có nhu cầu làm đại lý của mình. Nếu bạn muốn biết rõ hãy liên hệ tới số hotline: 0966.822.772.

Trên đây là bộ quy tắc kinh doanh online cùng một số kinh nghiệm hữu ích trong việc kiếm tiền online thời mở cửa. Chỉ cần bạn biết tận dụng cơ hội thì việc kiếm tiền không hề khó nhé! Chúc bạn thành công, nếu muốn tìm kiếm cơ hội vui lòng truy cập vào: https://ngucoczena.vn/.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *