Top 4 câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng cho startup

Khởi nghiệp là một câu chuyện dài và không hề đơn giản. Tuy nhiên, khởi nghiệp thành công sẽ mang đến cho bạn nhiều cơ hội để phát triển, nâng cao thu nhập và cải thiện cuộc sống. Nếu bạn đang e ngại và lo sợ khi bắt đầu startup hãy tham khảo những câu chuyện khởi nghiệp thành công sau đây để có thêm cảm hứng và động lực cho chính mình.

Video Top 4 câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng cho startup

Jack Ma  thành công từ Alibaba

Jack Ma chắc hẳn là cái tên vô cùng quen thuộc với mọi người. Ông là một doanh nhân thành đạt với “đế chế” Alibaba khổng lồ của mình. Tuy nhiên, để đạt được thành công như hôm nay, Jack Ma đã phải trải qua rất nhiều thất bại.

Xuất phát điểm của Jack Ma là một cuộc sống nghèo khổ, tốt nghiệp trường đại học trung bình ở Trung Quốc sau 2 lần thất bại trong kỳ thi tuyển sinh. Tiếp đến là quãng thời gian thất nghiệp sau 30 lần xin việc thất bại cùng 10 lần Harvard từ chối. Tưởng như Jack Ma là người không sinh ra để thành công nhưng sau tất cả ông đã khiến cả thế giới phải ngả mũ thán phục.

Sau những lần khởi nghiệp thất bại, Jack Ma đã đạt được thành công rực rỡ với Alibaba. Công ty không ngừng phát triển thu về nguồn lợi nhuận khổng lồ và sự đầu tư từ nhiều đơn vị. IPO của Alibaba hiện đang giữ giá trị ở mức 25 tỷ đô la. Có thể thấy, câu chuyện của Jack Ma chính là thông điệp chính xác nhất cho vấn đề không để khó khăn đánh gục bạn.

 

Jack Ma và câu chuyện khởi nghiệp
Jack Ma và câu chuyện khởi nghiệp

Câu chuyện khởi nghiệp gian nan của tỷ phú tỷ đô John Paul Jones DeJoria

John Paul Jones DeJoria đã bắt đầu câu chuyện khởi nghiệp thành công từ vô số lần thất bại. Xuất phát là một người vô gia cư, vợ bỏ và phải một mình nuôi con, ông đã trải qua quãng thời gian khó khăn, cơ cực ở dưới đáy xã hội. Ông phải gõ cửa từng nhà bán hàng, làm đủ mọi công việc để đủ tiền trang trải, chăm lo cho con cái. 

Chính sự khó khăn, vất vả đó đã không ngừng thôi thúc ông luôn nỗ lực phấn đấu vươn lên. Từ công việc nhân viên bán dầu gội, ông bước dần lên vị trí quản lý. Tuy nhiên, bất đồng trong chiến lược kinh doanh ông đã bị sa thải.

Không từ bỏ, ông hợp tác với người bạn của mình để khởi nghiệp với sản phẩm dầu gội. Trong suốt một năm đầu tiên, ông phải đối mặt với gần 50 lần đứng trước nguy cơ phá sản. Nhưng sau những biến cố, doanh nghiệp của ông đã phát triển bền vững với nguồn doanh thu ổn định.

Dần dần John Paul Jones DeJoria chuyển hướng phát triển sang nhiều lĩnh vực khác như năng lượng mặt trời, rượu vang,… Nhờ vào thương vụ kinh doanh rượu vang, ông đã trở thành tỷ phú với khối tài sản lên đến 3,3 tỷ đô. 

John Paul từ kẻ vô gia cư đến tỷ phú
John Paul từ kẻ vô gia cư đến tỷ phú 

Tỷ phú Phạm Nhật Vượng và quá trình khởi nghiệp từ tay trắng

Bên cạnh các tỷ phú nước ngoài thì không thể bỏ qua câu chuyện khởi nghiệp của các doanh nhân trong nước. Một trong những cái tên không thể bỏ qua khi nhắc đến sự thành công trong kinh doanh chính là tỷ phú Phạm Nhật Vượng.

Ông sinh ra ở vùng quê nghèo miền Trung nắng gió trong gia đình 3 anh em. Cuộc sống khốn khó không thể cản bước sự nghiệp học hành của ông. Phạm Nhật Vượng đã xuất sắc dành được học bổng du học tại Nga.

Sau quá trình học hỏi, trau dồi kinh nghiệm trên đất khách, ông bắt đầu khởi nghiệp từ những cửa hàng ăn tại Ukraine. Từ những gói mì, Phạm Nhật Vượng đã dần trở thành người dẫn đầu trong lĩnh vực thực phẩm chế biến tại đây. Sau khi đạt được những thành công nhất định, Phạm Nhật Vượng quay trở về Việt Nam và đầu tư nhiều lĩnh vực khác nhau từ bất động sản, khách sạn, khu nghỉ dưỡng và mới nhất chính là sản xuất xe ô tô điện VinFast.

Ông chính là vị tỷ phú đô la Mỹ đầu tiên xuất hiện trên sàn chứng khoán nước ta. Năm 2013, ông được tạp chí Forbes vinh danh với vị trí tỷ phú đứng thứ 974 của thế giới.

Câu chuyện khởi nghiệp thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng
Câu chuyện khởi nghiệp thành công của tỷ phú Phạm Nhật Vượng

Quá trình khởi nghiệp của Bầu Đức – Chủ tịch tập đoàn Hoàng Anh Gia Lai

Câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng tiếp theo chính là quá trình xây dựng và phát triển của Đoàn Nguyên Đức hay được gọi với cái tên quen thuộc là Bầu Đức. Từ một thanh niên thất nghiệp, không tiền bạc, nhà cửa đến một “ông bầu” với tài sản đáng ngưỡng mộ, Bầu Đức khiến cho bất cứ ai cũng phải trầm trồ thán phục.

Quá trình khởi nghiệp của ông bắt đầu từ xưởng làm bàn ghế gỗ ở quê. Tận dụng nguồn tài nguyên gỗ dồi dào, ông dần phát triển sang lĩnh vực sản xuất đồ nội thất. Đến năm 1993, công ty Hoàng Anh Pleiku được ra đời – mở đầu cho sự phát triển mạnh mẽ đến thời điểm hôm nay.

Bầu Đức đạt được rất nhiều thành công nhờ vào ý chí mạnh mẽ, sự nhạy bén trong nắm bắt cơ hội. Chính vì vậy, để thành công bạn đừng ngại bắt đầu.

Quá trình khởi nghiệp của Bầu Đức
Quá trình khởi nghiệp của Bầu Đức

Trên đây là những câu chuyện khởi nghiệp truyền cảm hứng cho mọi người. Nếu bạn đang muốn khởi nghiệp nhưng đang gặp khó khăn về tài chính, thiếu kinh nghiệm trong kinh doanh hãy bắt đầu từ việc hợp tác với các doanh nghiệp lớn. Ngũ cốc Zena đang tuyển đại lý với chiết khấu cao cùng nhiều hỗ trợ tích cực. Đây chính là cơ hội khởi nghiệp “vàng” bạn không nên bỏ lỡ. Hãy tự viết nên câu chuyện thành công của mình ngay hôm nay.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *