Điểm danh 5 mô hình khởi nghiệp an toàn và hiệu quả

Mô hình khởi nghiệp đóng góp một phần quan trọng đối với sự thành công của các startup trong tương lai. Mô hình để khởi nghiệp sẽ bao gồm kế hoạch tổng quan về hướng phát triển cũng như tổ chức rõ ràng các bước giúp việc kinh doanh đạt kết quả. Vậy có những mô hình kinh doanh khởi nghiệp nào an toàn và hiệu quả hiện nay?

Video 5 mô hình khởi nghiệp an toàn và hiệu quả

Khởi nghiệp theo mô hình nhượng quyền thương hiệu

Mô hình khởi nghiệp nhượng quyền thương hiệu đang là xu hướng kinh doanh mới hiện nay. Theo đó, bên nhượng quyền sẽ cung cấp công thức, thương hiệu, dịch vụ, công nghệ… của mình cho bên nhận. Giữa 2 đơn vị sẽ có những điều khoản ràng buộc nhất định về quyền lợi và nghĩa vụ trong thời gian nhượng quyền.

Với hình thức khởi nghiệp này doanh nghiệp sẽ tận dụng được tối ưu lợi thế về độ phủ sóng thương hiệu, nguồn hàng, công nghệ để thu lợi nhuận. Đối với bên nhận chuyển nhượng sẽ có thể dựa vào uy tín, chất lượng của doanh nghiệp để có được bước phát triển nhanh, dễ dàng và hiệu quả hơn. Có thể thấy, đây là mô hình kinh doanh 2 bên cùng có lợi.

Mô hình khởi nghiệp nhượng quyền thương hiệu
Mô hình khởi nghiệp nhượng quyền thương hiệu

Mô hình kinh doanh khởi nghiệp online

Internet phát triển kéo theo đó là sự hình thành và lớn mạnh của các trang mạng xã hội như facebook, zalo, tiktok,.. Tận dụng sức mạnh của các nền tảng xã hội này, bạn hoàn toàn có thể thực hiện mô hình kinh doanh online. Với mô hình này, bạn có thể lên ý tưởng kinh doanh rất nhiều sản phẩm khác nhau như: thời trang, phụ kiện, mỹ phẩm, thực phẩm,…

Với mô hình khởi nghiệp kinh doanh online, bạn sẽ tiếp cận được với lượng khách hàng đông đảo. Mô hình kinh doanh này sẽ giúp bạn không bị giới hạn về không gian và thời gian. 

Bên cạnh đó, với mô hình kinh doanh online các startup sẽ tiết kiệm được rất nhiều chi phí như tiền thuê mặt bằng, nhân viên… Điều này phù hợp với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng đang bị hạn chế về tài chính.

Hiện tại, có khá nhiều doanh nghiệp muốn tuyển đại lý phân phối sản phẩm của mình. Bạn hoàn toàn có thể đăng ký trở thành đại lý của các doanh nghiệp này để bắt đầu khởi nghiệp với mô hình kinh doanh online. Bạn chỉ cần bỏ ra một số vốn nhỏ ban đầu để nhập hàng và thu về lợi nhuận thông qua chiết khấu. 

Nếu bạn đang tìm kiếm doanh nghiệp tuyển đại lý uy tín thì đừng bỏ qua Ngũ cốc Zena. Đây là một trong những đơn vị kinh doanh đang tuyển đại lý phân phối ngũ cốc tốt cho sức khỏe. Trở thành đại lý của Ngũ cốc Zena sẽ mang đến cho bạn nhiều ưu đãi và cơ hội tích lũy kinh nghiệm trong kinh doanh.

Mô hình khởi nghiệp kinh doanh online
Mô hình khởi nghiệp kinh doanh online

Mô hình khởi nghiệp dựa vào các trang thương mại điện tử

Nhắc đến mô hình khởi nghiệp an toàn và hiệu quả hiện nay thì không thể bỏ qua các sàn thương mại điện tử. Tại đây, khách hàng và người bán có thể dễ dàng tìm kiếm nhau mà không bị giới hạn về thời gian, khoảng cách địa lý.

Khách hàng có thể mua sản phẩm mình cần với nhiều sự lựa chọn về đơn vị cung cấp. Người dùng thoải mái tìm hiểu, mua sắm bất cứ lúc nào mà không cần phải di chuyển đến tận nơi. Đây là lợi thế giúp cho các sàn thương mại điện tử thu hút lượng lớn khách hàng tìm đến.

Tận dụng sự bùng nổ mạnh mẽ của Shopee, Tiki, Lazada,… bạn hoàn toàn có thể triển khai mô hình kinh doanh dựa vào các sàn thương mại điện tử. Chi phí đầu tư thấp, tỷ lệ thành công cao sẽ phù hợp với nhiều startup trẻ, hạn chế về kinh nghiệm trong kinh doanh.

Mô hình khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử
Mô hình khởi nghiệp trên sàn thương mại điện tử

Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết

Tiếp thị liên kết được hiểu đơn giản là quá trình giới thiệu, quảng bá và đưa sản phẩm của doanh nghiệp đến với khách hàng trên các nền tảng trực tuyến. Người tham gia vào mô hình kinh doanh này sẽ được nhận hoa hồng dựa vào lượng sản phẩm tiêu thụ.

Trong mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết sẽ có sự góp mặt của 3 thành phần:

  • Đơn vị cung cấp sản phẩm: Doanh nghiệp sẽ cung cấp các sản phẩm, dịch vụ cho cộng tác viên để nhằm nâng cao doanh thu. Đơn vị cung cấp sẽ chủ động đưa ra mức hoa hồng phù hợp với từng sản phẩm.
  • Cộng tác viên: Đóng vai trò đưa sản phẩm, dịch vụ đến với khách hàng. Cách thức thực hiện chính là chia sẻ, phân phối link do nhà cung cấp đưa ra lên các nền tảng trực tuyến.
  • Khách hàng: Bao gồm tất cả người dùng truy cập vào link được chia sẻ và mua hàng.
Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết
Mô hình kinh doanh tiếp thị liên kết

Mô hình kinh doanh đồng giá

Kinh doanh đồng giá tạo nên sức hút rất lớn đối với mọi người. Mô hình kinh doanh này hoạt động dựa trên hình thức cung cấp đa dạng các mặt hàng chỉ với một mức giá duy nhất. Điều này đánh vào tâm lý ưa thích mua hàng giá rẻ của  người tiêu dùng, giúp gia tăng doanh thu hiệu quả.

Có thể thấy để khởi nghiệp thành công bên cạnh nguồn vốn, nhân lực thì các đơn vị cần sáng suốt trong việc lựa chọn mô hình kinh doanh. Hy vọng rằng qua bài viết này, các bạn đã tìm kiếm được cho mình mô hình khởi nghiệp an toàn, phù hợp để sớm đạt được những thành công.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *