Top 4 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn có tiềm năng thành công cao

Nhiều người suy nghĩ rằng khởi nghiệp luôn cần một số vốn đầu tư lớn mới đem lại hiệu quả. Tuy nhiên, dưới sự bùng nổ của công nghệ thông tin hiện nay, bạn chỉ cần sở hữu số vốn nhỏ cũng có thể khởi nghiệp và thu về thành công với lợi nhuận “khủng”. Hãy tham khảo các ý tưởng khởi nghiệp ít vốn tiềm năng cao mà bạn hoàn toàn có thể thử sức ngay sau đây.

Video Top 4 ý tưởng khởi nghiệp ít vốn

Khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh hàng order

Tận dụng sự phát triển của các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử,… bạn có thể khởi nghiệp với lĩnh vực kinh doanh hàng order. Theo đó, bạn sẽ tìm kiếm và đăng tải những sản phẩm theo nhu cầu, mong muốn của mọi người. Bạn có thể tìm kiếm nguồn hàng tại chợ đầu mối hoặc các sàn thương mại điện tử nước ngoài,…

Với ý tưởng khởi nghiệp này, bạn sẽ không cần một số vốn quá lớn. Thay vào đó, bạn cần tập trung vào việc xây dựng fanpage, website,… để tạo nên thương hiệu và thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng tiềm năng. Khi có khách hàng đặt mua sản phẩm, bạn sẽ order về và giao tới tận nơi. Tiền lãi sẽ là khoản chênh lệch giữa mức giá nhập và bán ra của sản phẩm.

Mặc dù hình thức kinh doanh này không cần quá nhiều vốn, ít rủi ro nhưng bạn cũng sẽ gặp phải một số khó khăn nhất định như không chủ động về nguồn hàng, sản phẩm order không đảm bảo chất lượng,…

Khởi nghiệp ít vốn với kinh doanh order
Khởi nghiệp ít vốn với kinh doanh order

Khởi nghiệp ít vốn từ đồ handmade

Đồ handmade nhận được sự yêu thích từ mọi người bởi sự độc đáo, riêng biệt. Đi cùng với đó là chất lượng cao nhờ vào sự tỉ mỉ trong quá trình sản xuất hoàn toàn từ thủ công. Chính vì vậy, mỗi một sản phẩm handmade luôn có sức hấp dẫn đặc biệt mặc dù giá bán không hề thấp.

Nếu bạn là một người khéo tay và có nhiều ý tưởng sáng tạo thì khởi nghiệp với đồ handmade sẽ là ý tưởng không tồi. Chi phí đầu tư vào mua nguyên vật liệu chế tạo sản phẩm không quá lớn. Bởi giá trị của sản phẩm được tạo nên từ sự sáng tạo và đôi bàn tay khéo léo người thực hiện. Vậy nên, kinh doanh đồ handmade được xem là ý tưởng khởi nghiệp ít vốn có tiềm năng thành công lớn.

Nhưng với đồ handmade sẽ có hạn chế về số lượng. Bạn không thể tự mình tạo nên một số lượng sản phẩm lớn trong thời gian ngắn. Chính vì vậy, nếu muốn mở rộng hoạt động kinh doanh, bạn cần tìm thêm những người cộng sự.

Khởi nghiệp kinh doanh với đồ handmade
Khởi nghiệp kinh doanh với đồ handmade

Khởi nghiệp từ các sản phẩm dành cho sức khỏe

Sức khỏe là yếu tố được mọi người quan tâm hàng đầu trong cuộc sống hiện nay. Mọi người luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm tốt cho sức khỏe. Chính vì vậy, ý tưởng khởi nghiệp với các mặt hàng dành cho sức khỏe sẽ đem lại tiềm năng thành công cao.

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều sản phẩm tốt cho sức khỏe. Bạn có thể lựa chọn sản phẩm kinh doanh phù hợp với các nhóm đối tượng khách hàng muốn hướng tới. Trong trường hợp bạn đang gặp phải hạn chế về nguồn vốn, kinh nghiệm khởi nghiệp hãy trở thành cộng tác viên, đại lý phân phối sản phẩm cho các doanh nghiệp lớn. 

Ngũ cốc ZenA là một trong những thương hiệu cung cấp bột ngũ cốc dinh dưỡng uy tín đang tìm kiếm các đại lý. Trở thành đại lý phân phối của ngũ cốc ZenA sẽ mang lại cho bạn rất nhiều cơ hội phát triển.

Khởi nghiệp với đồ ăn tại nhà – vốn ít lời cao

Nhắc đến ý tưởng khởi nghiệp ít vốn nhưng có tiềm năng thành công cao thì không thể bỏ qua dịch vụ kinh doanh đồ ăn tại nhà. Tận dụng mặt bằng nhà ở, bạn có thể mở quán ăn nhỏ. Trong điều kiện hạn chế về không gian, bạn có thể kinh doanh đồ ăn online. Mức vốn đầu tư không quá lớn nhưng đem lại cho bạn nguồn lợi nhuận bất ngờ.

Khởi nghiệp ít vốn với kinh doanh đồ ăn tại nhà
Khởi nghiệp ít vốn với kinh doanh đồ ăn tại nhà

Hãy xây dựng cho quán ăn của bạn một menu chất lượng, đa dạng món ăn. Đi cùng với đó là chất lượng và hình thức món ăn cần đảm bảo được các yếu tố thơm ngon, bắt mắt và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp bạn thu hút và giữ chân khách hàng ở lại với quán ăn của mình.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hướng đến các mô hình kinh doanh đồ ăn phù hợp với các đối tượng khách hàng. Theo đó, nếu bạn muốn tiếp cận đối tượng khách hàng là học sinh, sinh viên, nhân viên văn phòng,… có thể kinh doanh đồ ăn vặt. Đối với khách hàng là những đối tượng chú ý về sức khỏe, sắc đẹp bạn có thể kinh doanh đồ ăn Healthy. 

Sự mới lạ, độc đáo trong ý tưởng kinh doanh đồ ăn sẽ là yếu tố tăng thêm cơ hội thành công cho quá trình khởi nghiệp của bạn. Bên cạnh đó, đừng quên nắm bắt xu hướng đồ ăn thịnh hành để có hướng phát triển hợp lý.

Trên đây là những ý tưởng khởi nghiệp ít vốn nhưng tiềm năng thành công cao. Hy vọng rằng những thông tin này sẽ giúp bạn có thêm ý tưởng về khởi nghiệp để có nguồn thu nhập ổn định, nâng cao chất lượng cuộc sống.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *