Khởi nghiệp bằng nghề gì? Top 4 nghề khởi nghiệp tiềm năng

Khởi nghiệp đang trở thành xu hướng mới được nhiều người đón nhận, nhất là giới trẻ. Tuy nhiên, khởi nghiệp vốn không phải là “con đường” bằng phẳng. Nhiều người vẫn đang chưa tìm được cho mình định hướng ngành nghề khởi nghiệp phù hợp và an toàn. Vậy khởi nghiệp bằng nghề gì có tiềm năng thành công cao trong giai đoạn hiện nay?

Video Khởi nghiệp bằng nghề gì?

Khởi nghiệp bằng nghề gì –  Hãy thử kinh doanh đồ handmade

Đồ handmade được biết đến là những món đồ được tạo nên hoàn toàn bằng thủ công bắt nguồn từ ý tưởng của người thực hiện. Mỗi một sản phẩm đều được tạo nên bằng sự tỉ mỉ, chu đáo từ đôi bàn tay khéo léo. Chính vì vậy, các món đồ handmade nhận được sự yêu thích từ mọi người bởi sự độc đáo, sáng tạo và chất lượng hoàn hảo.

Nếu bạn là một người có nhiều ý tưởng mới lạ cùng khéo tay và chưa biết nên khởi nghiệp bằng nghề gì thì kinh doanh đồ handmade sẽ là lựa chọn không tồi. Nhu cầu sử dụng đồ handmade đang dần tăng lên. Mọi người tìm đến với đồ handmade nhiều hơn với các mục đích khác nhau như làm quà tặng, sử dụng cá nhân, trang trí không gian sống,…

Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công từ đồ handmade đòi hỏi rất nhiều yếu tố. Trong đó, bạn phải là người có sự sáng tạo trong từng sản phẩm. Như vậy mới tạo nên điểm nhấn, sức hút đối với khách hàng.

Khởi nghiệp bằng nghề gì? Kinh doanh đồ handmade đầy tiềm năng 
Khởi nghiệp bằng nghề gì? Kinh doanh đồ handmade đầy tiềm năng

Khởi nghiệp từ kinh doanh đồ ăn vặt

Đồ ăn vặt có sức hấp dẫn đặc biệt không chỉ với trẻ nhỏ mà còn bao gồm nhiều đối tượng khác nhau. Sự phong phú, thơm ngon và tiện lợi đến từ đồ ăn vặt dễ dàng tiếp cận được với nhiều khách hàng khác nhau từ học sinh, sinh viên đến nhân viên văn phòng,…

Khởi nghiệp từ đồ ăn vặt không tốn quá nhiều chi phí đầu tư. Tuy nhiên, đòi hỏi bạn phải là một người có năng khiếu về ẩm thực. Đi cùng đó là đảm bảo các yêu cầu liên quan đến vệ sinh an toàn thực phẩm. 

Bạn hoàn toàn có thể lựa chọn phương án kinh doanh đồ ăn vặt online hay mở bán trực tiếp. Nếu đáp ứng được về nhân lực thì có thể lựa chọn cùng lúc cả 2 phương thức sẽ mang lại cơ hội phát triển rất lớn. Hãy xây dựng menu đa dạng, độc đáo và hấp dẫn. Điều này sẽ giúp đáp ứng được sở thích của nhiều khách hàng khác nhau.

Khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt là đáp án tiếp theo cho thắc mắc khởi nghiệp bằng nghề gì
Khởi nghiệp kinh doanh đồ ăn vặt là đáp án tiếp theo cho thắc mắc khởi nghiệp bằng nghề gì

Khởi nghiệp từ đồ Second hand – Tiềm năng thành công cao

Nếu bạn đang tự hỏi nên khởi nghiệp bằng nghề gì thì lĩnh vực kinh doanh đồ second hand sẽ là một lựa chọn khá tiềm năng. Những món đồ secondhand được qua tuyển chọn kỹ lưỡng sẽ là những sản phẩm đẹp, chất lượng. 

Thậm chí trong các kiện đồ second hand còn chứa cả hàng hiệu nhưng được bán ra chỉ với mức giá rẻ. Điều này thu hút rất nhiều khách nhất, nhất là các bạn trẻ tìm kiếm các sản phẩm second hand.

Đồ second hand có ưu điểm về giá thành. Bạn hoàn toàn có thể sở hữu một chiếc áo, đôi giày hiệu auth chỉ với mức giá bằng 1/3 so với ban đầu. Với các bạn trẻ thì đây chính là sự lựa chọn không thể tuyệt vời hơn khi “shopping”.

Tuy nhiên, để khởi nghiệp thành công trong kinh doanh đồ second hand bạn cần phải là một người nhanh nhạy, có gu thẩm mỹ về thời trang. Bạn cần biết cách “sửa chữa” đối với những món đồ gặp vấn đề nhẹ. Bởi những sản phẩm đã qua sử dụng sẽ không thể đảm bảo về chất lượng 100%. 

Tương tự như kinh doanh đồ ăn vặt, khởi nghiệp với đồ secondhand không cần bỏ ra quá nhiều vốn. Bạn có thể bắt đầu với mô hình kinh doanh online để giảm bớt chi phí về mặt bằng hay tuyển nhân viên.

Khởi nghiệp với đồ second hand
Khởi nghiệp với đồ second hand

Khởi nghiệp bằng nghề gì? Kinh doanh thực phẩm tốt cho sức khỏe

Dưới sự phát triển mạnh mẽ của xã hội, sức khỏe trở thành yếu tố được quan tâm hàng đầu hiện nay. Mọi người luôn muốn tìm kiếm các sản phẩm tốt cho sức khỏe như thực phẩm sạch, thực phẩm chức năng, ngũ cốc dinh dưỡng,… 

Các ý tưởng kinh doanh từ thực phẩm sạch, an toàn là lựa chọn tiềm năng dành cho startup khi chưa biết khởi nghiệp bằng nghề gì. Mọi người có thể lựa chọn những sản phẩm kinh doanh phù hợp với nguồn vốn, sở thích, tiếp cận đông đảo với nhiều đối tượng khách hàng khác nhau,… 

Với những bạn trẻ muốn khởi nghiệp nhưng nguồn vốn hạn chế có thể tìm kiếm sự hỗ trợ từ các doanh nghiệp lớn. Hiện nay có khá nhiều doanh nghiệp đang tuyển đại lý cung cấp sản phẩm an toàn cho sức khỏe trên thị trường. Ngũ cốc ZenA là một trong số đó.

Bột ngũ cốc của ZenA là sự kết hợp giữa nhiều loại hạt dinh dưỡng khác nhau, giúp chữa lành cơ thể, nâng cao sức khỏe. Sản phẩm an toàn và phù hợp với nhiều đối tượng khác nhau sử dụng. Trở thành đại lý của Ngũ cốc ZenA sẽ giúp bạn có nguồn hàng ổn định, chiết khấu % cao. Những yếu tố này giúp bạn giảm thiểu rủi ro, bớt áp lực về kinh tế khi bắt tay vào khởi nghiệp.

Trên đây là những giải đáp chi tiết cho câu hỏi khởi nghiệp bằng nghề gì. Mọi người có thể tham khảo và lựa chọn cho mình ý tưởng khởi nghiệp phù hợp. Hy vọng rằng bạn sẽ có được định hướng kinh doanh đúng đắn, hiệu quả và thành công trong tương lai.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *