Bỏ túi top 5 kinh nghiệm khởi nghiệp an toàn cho các startup trẻ

Khởi nghiệp là một hành trình gian nan, vất vả. Song hành cùng thành công trong khởi nghiệp chính là những thất bại. Tuy nhiên, mọi người hoàn toàn có thể hạn chế được các rủi ro, “vấp ngã” trong khởi nghiệp dựa vào kiến thức, kinh nghiệm. Dưới đây là những kinh nghiệm khởi nghiệp an toàn giúp bạn nâng cao thành công khi startup.

Video top 5 kinh nghiệm khởi nghiệp an toàn

Khởi nghiệp an toàn với nguồn vốn hợp lý

Nguồn vốn chính là yếu tố quan trọng đối với quá trình khởi nghiệp. Bắt đầu khởi nghiệp với số vốn ít không hẳn là một vấn đề khó khăn. Ngược lại, khởi nghiệp với mô hình kinh doanh nhỏ lẻ, ít vốn sẽ giúp bạn hạn chế được các rủi ro, thử thách. 

Khởi nghiệp với số vốn ít sẽ giúp bạn dễ dàng thu hồi vốn ban đầu. Đặc biệt với những cá nhân khởi nghiệp 1 mình, nguồn tài chính hạn chế thì xây dựng mô hình kinh doanh nhỏ sẽ dễ dàng hơn trong việc xoay vòng vốn. 

Bên cạnh đó, khởi nghiệp với nguồn vốn ít, hợp lý sẽ giảm thiểu được rất nhiều rủi ro không mong muốn trong kinh doanh. Nhất là đối với những cá nhân mới bắt đầu startup còn non trẻ và thiếu kinh nghiệm. 

Mô hình kinh doanh nhỏ sẽ mang đến sự linh hoạt, dễ thay đổi và thích nghi theo xu hướng phát triển của thị trường. Nguồn vốn đầu tư ban đầu ít cũng giúp cho bạn thoát khỏi tình trạng “không có đường lui” khi thất bại. Đây chính là yếu tố giúp bạn có được bước khởi nghiệp an toàn ban đầu.

Khởi nghiệp với nguồn vốn ít
Khởi nghiệp với nguồn vốn ít

Phát huy tính sáng tạo trong khởi nghiệp

Sự sáng tạo là yếu tố góp phần giúp bạn hạn chế thất bại, tăng mức độ khởi nghiệp an toàn. Hiện nay, mọi người có thể dễ dàng tìm kiếm và lựa chọn cho mình các ý tưởng, mô hình khởi nghiệp. 

Tuy nhiên, mọi người thường có xu hướng lựa chọn các mô hình khởi nghiệp quen thuộc theo những người đi trước để giảm bớt rủi ro. Nhưng chính điều này khiến bạn phải đối mặt nhiều hơn với thử thách, sự cạnh tranh trong kinh doanh.

Sự sáng tạo trong khởi nghiệp mang đến cho bạn điều khác biệt, ý tưởng mới lạ độc đáo và có những bước đột phá mới. Điều này sẽ thu hút sự quan tâm, chú ý của khách hàng. Khách hàng đến với bạn càng đông đảo chính là “sự an toàn” của con đường khởi nghiệp bạn đang lựa chọn.

Phát huy tính sáng tạo trong khởi nghiệp
Phát huy tính sáng tạo trong khởi nghiệp

Mạnh mẽ đối mặt với rủi ro

Khởi nghiệp an toàn không đồng nghĩa với việc không xuất hiện rủi ro. Như đã đề cập ở trên, khởi nghiệp là một hành trình dài với rất nhiều yếu tố tác động. Rủi ro là điều hoàn toàn không thể tránh khỏi trong quá trình khởi nghiệp.

Tuy nhiên, thay vì trốn tránh những khó khăn này, các bạn cần phải có sự chuẩn bị để sẵn sàng đối mặt, chấp nhận điều không mong muốn trong kinh doanh. Trải qua những khó khăn, rủi ro sẽ mang đến cho bạn thêm kinh nghiệm, kiến thức. Từ đó hành trình khởi nghiệp trong tương lai sẽ an toàn, phát triển bền vững.

Khởi nghiệp an toàn nhờ tận dụng tối đa các “nguồn tài nguyên” có sẵn

Thời đại công nghệ 4.0 mang đến cho các bạn rất nhiều “tài nguyên” hỗ trợ quá trình khởi nghiệp. Các bạn cần biết cách tận dụng những nguồn tài nguyên này để khởi nghiệp thuận lợi, an toàn hơn.

Với những bạn có nguồn vốn thấp, thiếu kinh nghiệm hoàn toàn có thể khởi nghiệp kinh doanh theo mô hình online. Các nền tảng mạng xã hội, sàn thương mại điện tử, công cụ tìm kiếm,… là “không gian” giúp bạn tiếp cận gần hơn với khách hàng. Bạn sẽ không mất quá nhiều chi phí đầu tư cho vấn đề mặt bằng, cơ sở vật chất, nhân viên,… Thay vào đó, bạn chỉ cần xây dựng cho mình những fanpage, trang tiktok hay website chất lượng.

Ngoài ra, bạn cũng có thể hướng đến việc làm đại lý phân phối cho các doanh nghiệp lớn. Các doanh nghiệp sẽ đóng vai trò cung cấp nguồn hàng, xây dựng uy tín thương hiệu và hỗ trợ bạn trong quá trình khởi nghiệp. Doanh thu sẽ được tính dựa vào chiết khấu % từng sản phẩm. Như vậy, bạn sẽ không cần đầu tư quá nhiều vốn và hạn chế rủi ro trong khởi nghiệp ở mức độ tối đa.

Hiện tại, Công ty Ngũ cốc Zena đang tuyển đại lý phân phối với nhiều ưu đãi hấp dẫn. Đây là đơn vị chuyên cung cấp sản phẩm ngũ cốc tốt cho sức khỏe có uy tín lớn trên thị trường. Trở thành đại lý của Ngũ cốc Zena sẽ mang đến cho bạn cơ hội khởi nghiệp an toàn và thành công.

Tận dụng tối đa các tài nguyên để khởi nghiệp an toàn
Tận dụng tối đa các tài nguyên để khởi nghiệp an toàn

Không ngừng trau dồi kiến thức, kinh nghiệm giúp khởi nghiệp an toàn

Luôn luôn học học, trau dồi kiến thức, tích lũy kinh nghiệm là yếu tố quan trọng giúp bạn khởi nghiệp thành công. Học hỏi những người khởi nghiệp đi trước sẽ giúp bạn có được sự an toàn trên con đường mình lựa chọn. 

Kinh nghiệm của người đi trước được đúc kết bằng quá trình thực tế. Điều này sẽ giúp bạn có được cái nhìn toàn diện, định hướng phát triển đúng đắn, phù hợp với xu thế chung của xã hội. Từ đó giúp bạn rút ngắn hơn con đường khởi nghiệp đi đến thành công.

Trên đây là những đúc kết kinh nghiệm khởi nghiệp an toàn. Hy vọng rằng qua bài viết này sẽ mang đến cho bạn nhiều thông tin hữu ích, để có được hành trình khởi nghiệp thành công, hạn chế rủi ro ở mức thấp nhất.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *