Ngoài khả năng làm hài lòng nhiều khẩu vị người thưởng trà, tác dụng của trà xanh Mộc Châu là gì mà khiến người ta mê mẩn tới vậy? Không chỉ phổ biến trong menu đồ uống cho mùa Đông, bất cứ thời điểm nào trà cũng được mọi người yêu thích. Rất nhiều món đồ uống được pha chế từ trà xanh. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!
1. Tác dụng của trà xanh Mộc Châu đối với cơ thể
1.1 Công dụng của trà xanh Mộc Châu
Hiện nay, trà xanh đang được coi là nguyên liệu để chế biến những thức uống có lợi cho sức khỏe. Một số tác dụng của trà xanh Mộc Châu có thể kể đến như:
- Giảm stress, căng thẳng
- Giảm tác động lão hóa, kháng khuẩn cho da
- Phòng ngừa ung thư
- Phòng ngừa bệnh tim mạch
- Có tác dụng trong việc hỗ trợ giảm cân
- Giảm khả năng mắc bệnh Alzheimer và Parkinson…
1.2 Thưởng trà đúng cách
Được mệnh danh là thủ phủ chè của Việt Nam, Trà xanh Mộc Châu luôn là cái tên đi đầu khi nhắc đến trà xanh và các thành phẩm khác từ trà. Trà xanh Mộc Châu sử dụng phương pháp thủ công dùng củi lửa để sao chè nên trà luôn xanh và có hương thơm thoang thoảng của cốm non. Thưởng thức chén trà Mộc Châu bạn sẽ cảm nhận được vị đắng đầu lưỡi, dần chát dịu và cuối cùng lưu lại vị ngọt thanh.
2. Các thành phẩm làm từ trà xanh Mộc Châu
Trà xanh Mộc Châu đã và đang khẳng định vị trí top đầu trong các thương hiệu trà Việt. Trà xanh Mộc Châu được sản xuất theo quy chuẩn khắt khe và xuất khẩu ra cả nước ngoài. Ngoài ra, dòng trà ô long Mộc Châu rất được thị trường Đài Loan ưa thích.
Trà xanh là một thức uống của mùa đông Hà Nội bởi nó giúp cơ thể tỉnh táo mà còn tốt cho sức khỏe. Hiện nay trà xanh được nhiều bạn trẻ sử dụng để pha chế thức uống độc đáo hơn như: trà sữa, trà hoa quả, trà chanh,…
Bên cạnh trà xanh, bột trà xanh Mộc Châu cũng rất được ưa chuộng trong pha chế. Bột matcha có thể ăn hay uống trực tiếp hoặc là thành phần trong món ngọt: bánh matcha, kẹo matcha và đồ uống: trà sữa matcha, matcha latte, matcha đá xay, matcha latte thạch trà xanh,…
Ngoài ra, các loại trà như hồng trà Alishan cũng mang lại rất nhiều lợi ích cho cơ thể. Đặc biệt khi mà hiện nay loại trà này đang dần phổ biến và được chế biến thành những sản phẩm lành mạnh nhằm hỗ trợ sức khỏe người tiêu dùng.
Chẳng hạn như Ngũ cốc trà sữa Hồng trà Alishan được làm từ các loại trà trứ danh, các loại hạt dinh dưỡng cùng canxi hữu cơ từ trứng gà được xem là một sự lựa chọn hoàn hảo cho nhu cầu của người tiêu dùng. Với nguồn nguyên liệu tự nhiên, lành mạnh với sức khỏe, trà sữa healthy của ZenA vừa là thức uống hấp dẫn cho mùa đông Hà Nội vừa cung cấp dinh dưỡng cùng những lợi ích bất ngờ cho cơ thể.
Tăng sự tỉnh táo, tăng cường trí nhớ,
– Đẹp da, mượt tóc
– Kiểm soát calo đầu vào thấp, phòng ngừa thừa cân béo phì
– Cải thiện hệ tiêu hóa, hệ vi sinh đường ruột…
– Ngừa ung thư,
– Hỗ trợ tăng chiều cao vượt trội ở trẻ em
– Tăng cường sức khỏe xương khớp, giảm nguy cơ viêm khớp dạng thấp…
Vậy nếu bạn đang có nhu cầu tìm mua thực phẩm này, hãy liên hệ ngay với chúng tôi nhé!
Xem thêm: https://zenamochi.com/vi-sao-nen-lua-chon-thuc-uong-tu-tra-xanh-moc-chau/